Pride Month Celebration – Breaking the Binary Vol.2: NEW REALM
28 - 30 Jun 2023 | 12:00 - 18:00
Imaging Lounge

1. เพื่อเฉลิมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจของผู้มีความหลากหลายทางเพศ (Pride Month)
2. เพื่อสร้างเครือข่ายนักศึกษาผู้มีความหลากหลายทางเพศ และผู้ที่สนใจ โดยเป็นพื้นที่ปลอดภัยในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศต้องเผชิญผ่านการร่วมมือจัดกิจกรรมและนิทรรศการ
3. เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้เรื่องความหลากหลายทางเพศ และสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับปัญหาการเลือกปฏิบัติ ทั้งในเชิงนโยบายและเชิงปฏิบัติแก่บุคคลทั่วไป ที่สามารถนำไปสู่การเสริมสร้างความเข้าใจและการโอบรับความหลากหลายทางเพศในอนาคต
4. เพื่อต่อยอดในการจัดกิจกรรมอื่น ๆ เกี่ยวกับการส่งเสริมและสนับสนุนความหลากหลายทางเพศในด้านอื่น ๆ ต่อไป

กลุ่มเป้าหมายหลัก : นักศึกษามหาวิทลัยกรุงเทพ
กลุ่มเป้าหมายรอง : บุคลากรภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

International Mindset / collaboration / creativity

1. นิทรรศการวิชาการ
Break the Binary Vol.2: NEW REALM นิทรรศการเชิงวิชาการแบบ Interactive ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ ผ่านการแสดงความคิดเห็น และบอกเล่าประสบการณ์ เรียนรู้เกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศและกรอบเพศทวิลักษณ์ (Gender Binary) ในชีวิตประจำวัน ตลอดจนทำความรู้จักบุคคลผู้มีความหลากหลายทางเพศในประวัติศาสตร์สากล และทำความเข้าใจความเชื่อมโยงภายในตนเองต่อโลกภายนอก
2. Workshop ฉันที่หลากหลายและโลกใบนี้
ร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศผ่านกิจกรรมสำรวจเป้าหมายและสะท้อนตนเองผ่านการวาดภาพฝันโลกในอุดมคติที่คุณอยากเห็น และการอ่านไพ่ทาโรต์ เพื่อเสริมสร้างสุขภาวะที่ดี (well-being) ในระดับปัจเจก
3. Reflection Zone
เรียนรู้และสะท้อนกายใจตัวเองตามหลักสุขภาวะที่ดี (well-being) ผ่านกิจกรรม Arts & Craft ด้วยส่วนผสมที่เป็นตัวคุณให้ผู้เข้าร่วมสามารถทำความเข้าใจเรื่องสุขภาวะที่ดีผ่านประสาทสัมผัสหลายส่วน และได้ของที่ระลึกกลับบ้าน

• วิทยาลัยนานาชาติ

Imaging Lounge A3 ชั้น 2 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ